Cẩn trọng với biến chứng cấp tính từ tiêm chất làm đầy filler | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Cẩn trọng với biến chứng cấp tính từ tiêm chất làm đầy filler

VTV.vn – Việc tiêm chất làm đầy (filler) kém chất lượng hay do các cơ sở thẩm mỹ không an toàn thực hiện đã gây ra nhiều rủi ro cho những người muốn làm…
Trong các phương pháp làm đẹp, tiêm filler được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Phương pháp này được cho là khá an toàn khi không cần phải can thiệp phẫu thuật mà vẫn xử lý được những khiếm khuyết một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, do tiêm filler là thủ thuật đơn giản nên nhiều cơ sở không giấy phép cũng thực hiện bởi những người tay nghề kém. Bên cạnh đó còn có filler kém chất lượng, thậm chí là silicon giả filler. Nguy cơ này hiển hiện tại rất nhiều cơ sở không đảm bảo.

Bệnh viện Trưng Vương cho biết đang điều trị cho một nữ bệnh nhân 17 tuổi tại TP.HCM bị biến chứng nặng sau khi tiêm filler nâng mũi tại một cơ sở tư nhân. Sau 3 ngày tiêm filler, nữ bệnh nhân trên phải nhập viện vì mũi sưng tấy, đau nhức, mọc mụn mủ vô cùng khó chịu. Theo các bác sỹ, nguyên nhân gây ra biến chứng có thể là do filler không đảm bảo chất lượng, người tiêm không phải bác sỹ, thiếu kiến thức về giải phẫu và y tế.

Biến chứng cấp tính của việc tiêm filler không đúng là tiêm vào mạch máu gây đau nhức, chất filler đi sâu hơn nữa làm cho mờ mắt, mù mắt, hoại tử da một vùng. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nhưng làm thể nào để đẹp nhưng an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân là điều người dân nên hết sức lưu ý. Những người có nhu cầu tiêm chất làm đầy để làm đẹp nên chọn các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ để thực hiện, không nên nôn nóng tân trang nhan sắc khi chưa tìm hiểu kỹ càng, dễ đẩy mình vào tình trạng tiền mất mà bệnh lại mang trong người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
Cẩn trọng với biến chứng cấp tính từ tiêm chất làm đầy filler | Tin Mới 24h
Bình Chọn