Công trình thi công không rào chắn, một thiếu niên chết thảm | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Công trình thi công không rào chắn, một thiếu niên chết thảm

Người Đưa Tin

Ba thiếu niên tắm trong đầm lầy được cho là do công ty cổ phần đầu tư địa ốc Vạn Phúc múc đất tạo nên khiến một người đuối nước tử vong. Điều đặc biệt, công trình này không có rào chắn, hay biển cảnh báo nguy hiểm.Ngày 26/3, nguồn tin từ Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân một thiếu niên 11 tuổi tử vong do đuối nước xảy ra trên địa bàn. 

Công trình thi công không rào chắn, một thiếu niên chết thảm | Tin Mới 24h

Khu vực em P. tử vong do đuối nước không có rào chắn hay biển báo nguy hiểm.

Theo thông tin trước đó, vào chiều 24/3, em Lê Chí T. (10 tuổi), em Trương Anh N. (12 tuổi), em Phạm Tấn P. (11 tuổi, cả 3 là anh em bà con, cùng quê tỉnh Sóc Trăng), rủ nhau đi tắm tại khu vực đầm lầy trên đường số 9, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Khi tới khu vực này, ba em tưởng nước nông nên xuống tắm. Tuy nhiên, không lâu sau đó, em P. bị đuối nước do không biết bơi. Thấy vậy, N. và T. chạy lên bờ kêu cứu.

Lúc này, gần hiện trường có một người đàn ông chạy đến đưa P. lên bờ. Ngay sau đó, người dân đưa P. đến bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức cấp cứu nhưng P. đã tử vong.

Nhận được tin báo sự việc, Công an quận Thủ Đức có mặt điều tra làm rõ.

Chị Danh Thị D. (40 tuổi, mẹ của P.) cho biết, P. mồ côi cha từ khi mới lên 2 tuổi. Lúc còn nhỏ, P. sống và học ở tỉnh Sóc Trăng. Lớn lên, P. chuyển hẳn lên TP.HCM ở cùng với mẹ. Tuy vậy, do không làm được giấy tờ cho P. nên em phải nghỉ học.

Bản thân chị D. hiện cũng đang làm công nhân cho một xưởng gỗ lương ba cọc, ba đồng. Bà Sáu (dì của nạn nhân P.) cho biết, khu vực P. tắm và tử vong là đầm lầy do công ty cổ phần đầu tư địa ốc Vạn Phúc múc đất tạo nên. Do đó, khi xảy ra sự việc công ty này đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV, khu vực đầm lầy nơi em P. tử vong thuộc công trình san lấp đất của khu đô thị Vạn Phúc City, chủ đầu tư là công ty cổ phần đầu tư địa ốc Vạn Phúc. Dù múc đất tạo thành một đầm lầy rộng lớn, nước sâu nhưng khu này không có rào chắn và không có bất kỳ biển báo cảnh báo nguy hiểm nào.

Theo người dân địa phương, vụ việc trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cần phải theo dõi, hướng dẫn con cái tránh những nơi nguy hiểm.

Bên cạnh đó, những công trình thi công cũng cần phải tuân thủ quy định an toàn nơi đang thi công để tránh những hiểm họa đáng tiếc.
Công trình thi công không rào chắn, một thiếu niên chết thảm | Tin Mới 24h
Bình Chọn