Ông Trump chưa hạ lệnh tấn công Syria, chứng khoán Mỹ 'xanh' trở lại | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Ông Trump chưa hạ lệnh tấn công Syria, chứng khoán Mỹ 'xanh' trở lại

Báo mới

Thị trường chứng khoán Mỹ kết phiên 12/4 tăng điểm mạnh trở lại sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chưa vội tấn công quân sự Syria, trong khi đó giới đầu tư bắt đầu quan tâm đến mùa công bố kết quả kinh doanh.

Ông Trump chưa hạ lệnh tấn công Syria, chứng khoán Mỹ 'xanh' trở lại | Tin Mới 24h

Ảnh minh họa.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 293,60 điểm, tương đương 1,2%, lên 24.483,05 điểm. Chỉ số S&P 500 kết phiên tiến 21,80 điểm, tương đương 0,8%, lên 2.663,99 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 71,22 điểm, tương ứng 1%, lên 7.140,25 điểm.

Ông Trump chưa hạ lệnh tấn công Syria, chứng khoán Mỹ 'xanh' trở lại | Tin Mới 24h
Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters

Độ rộng của thị trường khá tốt khi có đến 24 trong tổng số 30 cổ phiếu thành phần của Dow Jones tăng điểm và 6 trong số 11 nhóm ngành chính của S&P 500 kết phiên trong sắc xanh. Nhóm cổ phiếu tài chính tăng mạnh nhất, 1,8%, khi một số ngân hàng lớn chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh trong nhưng phiên tới.

Chi phối thị trường vẫn là tình hình địa chính trị liên quan đến Mỹ. Hôm thứ Tư, Tổng thống Trump đăng dòng tweet cho biết một cuộc tấn công bằng tên lửa vào Syria không còn xa và cảnh báo Nga hãy sẵn sàng.

Sang đầu ngày thứ Năm, ông Trump lại dịu giọng khi viết rằng: “[Tôi] chưa hề nói khi nào sẽ diễn ra cuộc tấn công vào Syria. Có thể rất sớm hoặc không sớm tí nào!”

Ngày càng có khả năng phương Tây phát động một cuộc tấn công nhằm vào Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người được Nga hậu thuẫn, sau khi một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được cho là chính phủ Syria tiến hành cuối tuần trước đã khiến nhiều dân thường ở Damacus thiệt mạng.

Trong khi đó, mối lo về khả năng một cuộc chiến tranh thương mại vẫn lơ lửng khi người phát ngôn của Chính phủ Trung Quốc hôm thứ Năm phủ nhận rằng những thay đổi chính sách được công bố mới đây là sự nhượng bộ về thương mại đối với chính quyền Trump.

Theo Donald Selkin, chiến lược gia thị trường trưởng tại Newbridge Securities, có hai luồng tác động đến thị trường hiện nay. Thứ nhất, nhiều công ty được kỳ vọng công bố kết quả kinh doanh khả quan và chỉ số S&P 500 nhiều lần thử lại đường trung bình động 200 ngày và đã giữ được. Thứ hai, còn nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh diễn biến tại Syria, thương mại và cuộc điều tra về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

MINH ANHÔng Trump chưa hạ lệnh tấn công Syria, chứng khoán Mỹ 'xanh' trở lại | Tin Mới 24h
Bình Chọn
 https://oto1s.com Đăng tin cho thuê Mua bán ô tô miễn phí nhanh hiệu quả TẠI ĐÂY