Nga chỉ trích Mỹ, Anh vứt bỏ mọi phép tắc, khiêu khích 'Chiến tranh Lạnh' mới | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Nga chỉ trích Mỹ, Anh vứt bỏ mọi phép tắc, khiêu khích 'Chiến tranh Lạnh' mới

InfoNet

Theo hãng tin RT, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov mới đây đã lên tiếng chỉ trích các phát ngôn của Anh và Mỹ về vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và nhận định rằng tình hình hiện tại còn tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.“Đã có nhiều người nhận định rằng tình hình hiện nay còn tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh, bởi vào thời đó các bên vẫn tuân thủ các quy tắc quan trọng ngay cả khi căng thẳng leo thang”, ông Lavrov nói.

Nga chỉ trích Mỹ, Anh vứt bỏ mọi phép tắc, khiêu khích 'Chiến tranh Lạnh' mới | Tin Mới 24h
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Ngoại trưởng Nga cũng chỉ trích Anh, Mỹ và các nước phương Tây khác đã “vứt bỏ mọi phép tắc” và đang phát tán “những phát ngôn dối trá và không đúng sự thật”.

Vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái tại Salisbury (Anh) vào đầu tháng 3 vừa qua đã dẫn đến tình trạng căng thẳng ngoại giao tồi tệ nhất giữa London và Moscow trong vài năm trở lại đây. Anh cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh để đầu độc cựu điệp viên Nga, song Moscow đã liên tục phủ nhận cáo buộc này.


Vụ việc này đã khiến căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây, trong đó có Mỹ và một số nước EU gia tăng, khi các nước này đã cùng với Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga đang làm việc.

Vào ngày 2/4, ông Lavrov nhắc lại rằng các nước phương Tây phải đưa ra được những bằng chứng xác thực để chứng minh cho những cáo buộc của mình. Khi một quốc gia không có bằng chứng, họ bắt đầu “đánh vào những nhà ngoại giao” có nhiệm vụ xây dựng quan hệ giữa các nước.

Ngoại trưởng Nga cũng nói rằng Anh và Mỹ đang “hành xử như những đứa trẻ” thay vì đưa ra bằng chứng. Trước đó, Moscow đã kêu gọi Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPWC) tổ chức một cuộc họp để có “những cuộc thảo luận thiết thực” về vụ Skripal, song họ tin rằng London không có ý định công bố sự thật.

 
Nga chỉ trích Mỹ, Anh vứt bỏ mọi phép tắc, khiêu khích 'Chiến tranh Lạnh' mới | Tin Mới 24h
Bình Chọn