NÓNG: Donetsk tuyên bố thành lập nhà nước mới kế thừa Ukraine

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

NÓNG: Donetsk tuyên bố thành lập nhà nước mới kế thừa Ukraine

Thi Anh |
18-07-2017 – 17:50 PM

NÓNG: Donetsk tuyên bố thành lập nhà nước mới kế thừa Ukraine

Lãnh đạo Donetsk cho rằng đây là một hình thức để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 3 năm tại Ukraine.

Ngày 18/7, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Alexander Zakharchenko đã đề xuất tiến hành một quá trình chuyển tiếp kéo dài 3 năm sang một nhà nước mới tên là Malorossiya – như một hình thức để giải quyết cuộc xung đột kéo dài tại Ukraine.

"Chúng tôi đề xuất thành lập nhà nước Malorossiya. Malorossiya là một nhà nước non trẻ độc lập. Quá trình chuyển tiếp sẽ kéo dài tới 3 năm", ông Zakharchenko nói trước báo giới.

Ông Zakharchenko nhấn mạnh, những cuộc thảo luận nội bộ DPR đã "đi tới kết luận rằng Ukraine cho thấy bản thân là một nhà nước thất bại" và kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ đề xuất của mình:

"Chúng tôi nên nhận được sự ủng hộ từ những cư dân trong khu vực. Giải pháp này là khả thi nếu cộng đồng quốc tế ủng hộ".

Theo Sputnik, Malorossiya đã được tuyên bố là một nhà nước liên bang có chủ quyền với thủ phủ là Donetsk và là nhà nước kế thừa của Ukraine. Hiến pháp mới sẽ được thông qua sau khi tổ chức tổng tuyển cử và được thảo luận rộng rãi.

"Chúng tôi, những đại diện của Ukraine cũ, tuyên bố thành lập một nhà nước mới, Malorossiya, nhà nước kế thừa của Ukraine. Chúng tôi nhất trí rằng tên của nhà nước mới sẽ là Malorossiya bởi cái tên Ukraine đã không còn được tín nhiệm. Thành phố Donetsk sẽ trở thành thủ phủ", Alexander Timofeev, một quan chức của DPR tuyên bố.

Nguồn: trí thức trẻ

Đến Trùng Khánh 1 ngày, thân tín ông Tập gây rúng động vì thâu tóm quyền lực quá nhanh

Chia sẻ

NÓNG: Donetsk tuyên bố thành lập nhà nước mới kế thừa Ukraine
Bình Chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here