Sao cứ đến lễ lạt mới cần hiếu nghĩa?

0

“Nước mắt chảy xuôi”, câu thành ngữ từ thuở xa ngỡ đến ngày nay đã xưa, đã cũ và chẳng còn phù hợp. Nhưng cứ mỗi lần nghe những câu chuyện nhà đông con đông cháu nhưng đều ở xa, cả năm chỉ được về thăm bố mẹ vài ba bận lễ tết; rồi những cảnh vợ chồng trẻ quay cuồng với cơm áo gạo tiền, để ông bà ở nhà quanh quẩn trông cháu, hay những nhà đông con … người ta đôi khi lại khẽ chạnh lòng.

Sao cứ đến lễ lạt mới cần hiếu nghĩa?

“Nước mắt chảy xuôi” – câu thành ngữ luôn khiến người ta chạnh lòng…

Nhưng nói đi rồi cũng cần nói lại, nguyên do của những thực tế đó đâu phải tại bởi đạo làm con đang dần mai một. Nếu trách, có lẽ nên trách cái nhịp sống bộn bề lo toan, có lẽ nên trách xã hội công nghiệp với guồng quay chóng mặt, và có lẽ cũng nên trách những mối quan tâm cứ dồn dập cần sự chú ý của con người, khiến những người con có đôi khi vô tâm mà quên mất rằng cha mẹ mới chính là điều cần được ưu tiên trên hết. Đâu phải cứ lễ tết mới giật mình rằng mình cũng có mẹ có cha, lời yêu thương ngọt ngào được bày tỏ trong những ngày kỷ niệm, những quan tâm được thể hiện qua câu nhắn vội trên điện thoại sao có thể sánh được những điều nhỏ bé chăm lo tuy giản dị mà đều đặn, thiết thực hàng ngày. Có khi nào bạn giật mình tự hỏi: Đã bao lâu rồi thay vì gọi điện hỏi cha mẹ đã ăn cơm chưa, bạn tự tay vào bếp hầm một nồi canh cho bố, sắc một bát thuốc bổ cho mẹ? Đã bao lâu rồi thay vì lời thăm hỏi sức khỏe đơn thuần, bạn dành một ngày không công việc đưa mẹ đi khám hoặc ở nhà cùng mẹ để nhìn thấy rõ ràng tường tận rằng tuổi già đã sống chung với mẹ mỗi ngày thế nào?

Sao cứ đến lễ lạt mới cần hiếu nghĩa?

Bao lâu rồi thay vì gọi điện hỏi thăm, bạn tự tay vào bếp nấu cơm cho cha mẹ?

Mỗi dịp Vu Lan, mỗi khi tới “Ngày của Mẹ”, “Ngày của Cha”, xung quanh ta lại tràn ngập những chúc tụng, những chia sẻ, những tôn vinh về chữ “Hiếu”, nhưng mấy ai hiểu được rằng chữ “Hiếu” vốn không phải thứ quà tặng khi thường ta lãng quên hay đem đi cất, đợi tới ngày kỷ niệm mới mang ra để giữ đạo làm tròn?Chữ “Hiếu” cần được vun đắp từ những yêu thương và những hành động quan tâm nhỏ nhất tới cha mẹ mỗi ngày.Đừng đợi tới lễ tết mới nói lời yêu thương, bởi thời gian chẳng chờ đợi một ai. Và… chữ hiếu thì không cần đợi ngày!

Như một cánh thư nhắn gửi tới những người con về thông điệp ấy, cuộc thi “Chữ “Hiếu không đợi ngày” được tổ chức bởi nhãn hàng Hoạt Huyết CM3 – thuộc Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc cả trong và ngoài nước. Chỉ với 4 bước dự thi đơn giản, người tham gia sẽ gửi bài viết chia sẻ tình cảm và kỷ niệm với người thân (ông bà/cha mẹ,…) đính kèm những hình ảnh của người thân đó để có cơ hội giành được giải thưởng “Chữ Hiếu vàng” trị giá hai chỉ vàng.

Sao cứ đến lễ lạt mới cần hiếu nghĩa?

Cuộc thi “Chữ “Hiếu” không đợi ngày”

Tham gia chia sẻ tình cảm dành cho những người thân yêu để có cơ hội nhận ngay CHỮ HIẾU VÀNG – trị giá 2 CHỈ VÀNG.

Giải thưởng chung cuộc:

• 01 Giải CHỮ HIẾU VÀNG: 02 chỉ vàng/giải

• 02 Giải BÌNH CHỌN: 01 chỉ vàng/giải

Giải thưởng tuần: 01 cân phân tích sức khỏe + 02 hộp Hoạt huyết CM3/giải

Cách thức tham gia vô cùng đơn giản:

• Bước 1: Like Fanpage Hoạt huyết CM3 – Dược Phúc Vinh https://www.facebook.com/hoathuyetcm3/?fref=ts và post thông tin cuộc thi

• Bước 2: Truy cập vào Microsite chính thức của cuộc thi, đăng nhập Facebook và Click vào nút “Tham gia ngay” để tham gia cuộc thi

• Bước 3: Chia sẻ những tình cảm và kỷ niệm về người thân (ông bà/cha mẹ,…) của mình + đính kèm một bức ảnh của họ (có thể là ảnh riêng hoặc ảnh chụp cùng người dự thi)

• Bước 4: Sau khi BTC duyệt bài cho đăng lên Microsit, người dự thi kêu gọi bình chọn bằng cách chia sẻ link bài dự thi công khai trên trang cá nhân với hashtag: #Hoathuyet #CM3 #Chuhieukhongdoingay

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xem tại: http://chuhieuvang.duocphucvinh.com/

Nguồn: trí thức trẻ

Sao cứ đến lễ lạt mới cần hiếu nghĩa?
Bình Chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here