Sau những thất bại khó hiểu sẽ là chiến thắng khó tin giải cứu HAGL khỏi xuống hạng?

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Sau những thất bại khó hiểu sẽ là chiến thắng khó tin giải cứu HAGL khỏi xuống hạng?

Đoàn Dự |
16-10-2017 – 07:56 AM

Sau những thất bại khó hiểu sẽ là chiến thắng khó tin giải cứu HAGL khỏi xuống hạng?

HAGL từng thoát cảnh xuống hạng bởi chiến thắng cực kì khó tin trước Hà Nội T&T. Ở vòng đấu 23, CLB phố Núi sẽ gặp lại chính đối thủ này, cũng trong thế sắp xuống hạng.

V-League 2017 còn 5 vòng nữa và nếu cứ chơi với phong độ thảm hại hiện nay, đội phải đá play-off xuống hạng hoàn toàn có thể là HAGL chứ không phải Cần Thơ. Cần phải biết ở 5 trận cuối cùng, đội bóng của bầu Đức toàn gặp phải "thứ dữ".

Đó lần lượt là Quảng Nam (sân khách), Hà Nội (sân nhà), Sài Gòn (sân khách), Hải Phòng (sân khách) và Đà Nẵng (sân nhà). Trên BXH hiện tại, các đối thủ ấy lần lượt đứng thứ 1, 3, 6, 7 và 8 – thật đúng là ác mộng!

Thế nhưng, trong hiểm cảnh lại có không ít phép lạ có thể giải cứu HAGL. Điều đầu tiên có lẽ sẽ đến từ 2 cuộc chạm trán Hà Nội và Sài Gòn.

Ngược về năm 2015, khi chính HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên thay ông Graechen, điều "kỳ lạ" đã xảy ra tại Pleiku. Một HAGL đang cực kì bết bát lại có chiến thắng 3-2 khó tin trước Hà Nội T&T lúc bấy giờ đang thăng hoa ở giai đoạn lượt về.

Mà thực tế trận ấy, đội khách đã ép cho HAGL không thở nổi trong hiệp 1, kiểm soát hoàn toàn thế trận và sớm dẫn trước 2-0. Thế nhưng trong hiệp 2, Hà Nội T&T chơi tệ đến khó hiểu, để HAGL thắng ngược và giành trọn vẹn 3 điểm.

HAGL 3-2 Hà Nội T&T

Kể từ khi ông Tuấn lên nắm ghế HLV hồi cuối tháng Tám năm đó, HAGL có 2 chiến thắng trước SLNA và Hà Nội T&T, 1 trận hòa Long An và 2 trận thua, đủ để trụ hạng.

Đã có những tin đồn chưa bao giờ được kiểm chứng, về mối quan hệ giữa 2 ông bầu nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam: Bầu Đức – bầu Hiển. Giờ đây khi CLB của bầu Đức gặp khó khăn, họ sẽ còn 2 lần nữa đụng độ các đội bóng của bầu Hiển. Sẽ có cánh tay nào đó giơ ra để cứu nguy cho Công Phượng và đồng đội?

Tất nhiên, trước khi trông chờ vào 1 điều gì đó "nhạy cảm", HAGL vẫn có thể tự cứu mình. Ngày ông Tuấn lên nắm quyền 2 năm về trước, một trong những thứ đã giúp HAGL chơi tốt trở lại được cho là kỉ luật.

Giờ đây, khi ông Tuấn phải nghỉ vì chuỗi 4 trận toàn thua của CLB phố Núi, nghe đâu đó cũng có hơi hướng thất bại vì nơi lỏng ở các cầu thủ. Chẳng thế mà vị HLV này cay đắng thốt lên, chẳng hiểu sao BHL đã chuẩn bị cho các cầu thủ rất tốt về mọi mặt nhưng các em vẫn cứ mắc sai lầm, khiến CLB thua trận.

Sau những thất bại khó hiểu sẽ là chiến thắng khó tin giải cứu HAGL khỏi xuống hạng?

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chẳng hiểu tại sao các học trò lại chơi tệ đến thế.

Một vị HLV mới, có thể là quyền HLV Dương Minh Ninh, hoặc tân GĐKT Chung Hae-seong nếu có thể quản chặt "tâm tư" các cầu thủ HAGL hơn thì sẽ dễ khiến đội trở lại với chiến thắng hòng thoát xa khỏi nhóm xuống hạng.

Khi được hỏi về khả năng xấu nhất của HAGL mùa này, HLV Lê Thụy Hải đã chắc như đinh đóng cột rằng "tôi nghĩ HAGL không thể xuống hạng, vì các em đủ khả năng để không phải xuống hạng".

Câu nói "thay tướng đổi vận" theo ông Lê Thụy Hải có nhiều nghĩa. Ngoài việc một tân HLV có thể thay đổi tâm lý cầu thủ như đã nói ở trên thì việc thay đổi cách chơi cũng đóng vai trò quan trọng.

"Thay đổi chiến thuật có thể khiến các đội bóng thoát khỏi tình trạng trì trệ hiện tại và mang tới chiến thắng" – ông Hải "lơ" chia sẻ.

Ông Minh Ninh hoặc ông Chung Hae-seong liệu có thay đổi chiến thuật cho HAGL? Thay đổi nhiều hay ít và như thế nào? Dù sao, dấu ấn của một vị HLV ít nhiều cũng sẽ mang lại hy vọng đoạt điểm số cho CLB phố Núi.

Sự trợ giúp từ "bạn bè", tinh thần hay chiến thuật sẽ cứu sống HAGL sau khi ông Nguyễn Quốc Tuấn từ chức? Tất nhiên, bóng đá chẳng nói được gì trước và chúng ta vẫn cứ phải chờ thực tế sẽ diễn ra thế nào!

Vòng 20 V-League: Khánh Hòa 4-2 HAGL

"Thay tướng, đổi vận", bầu Đức là bậc thầy

Nguồn: trí thức trẻ

Chia sẻ

Sau những thất bại khó hiểu sẽ là chiến thắng khó tin giải cứu HAGL khỏi xuống hạng?
Bình Chọn
 https://oto1s.com Đăng tin cho thuê Mua bán ô tô miễn phí nhanh hiệu quả TẠI ĐÂY