Thực hư bệnh nhi ngộ độc trà sữa | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Thực hư bệnh nhi ngộ độc trà sữa

Những ngày gần đây, một số trang mạng đưa tin một bệnh nhi (ở Hoàng Mai, Hà Nội) phải nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa. Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã có những thông tin xung quanh vụ việc này. Ths.BS Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận: Hiện khoa đang điều trị cho bệnh nhi N.L.H (6 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) vào viện ngày 11.4. trong tình trạng mẩn ngứa ngoài da toàn thân, trên da nổi nhiều ban mề đay, tập trung thành các đám lớn. Qua khám lâm sàng cùng các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị mày (mề) đay cấp và đã được điều trị theo đúng phác đồ. Sau 1 tuần điều trị, hôm nay (17.4), sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và sẽ được xuất viện.

Trước câu hỏi của phóng viên về nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bệnh nhân, BS Tô Thị Hảo là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi nói: Hiện chúng tôi không thể khẳng định vì không có bằng chứng khoa học chứng minh bệnh nhi bị phản ứng (ngộ độc) do uống trà sữa. Thông tin trước đó bệnh nhi có uống trà sữa cũng chỉ là do người nhà kể lại.

Ths.BS Nguyễn Thành Nam cho biết thêm, mày (mề) đay là một bệnh ngoài da phổ biến do rất nhiều nguyên nhân gây ra như yếu tố gia đình, do cơ địa, do tác động của thời tiết, khí hậu, do dị ứng với một số thuốc hay thức ăn… Các bậc phụ huynh cần cẩn thận khi cho con tiếp xúc với các vật dụng, thực phẩm mới, lạ, có nguy cơ gây dị ứng. 
Thực hư bệnh nhi ngộ độc trà sữa | Tin Mới 24h
Bình Chọn