Trọng tài lại thi nhau gây tranh cãi khiến V-League rối như tơ vò

0

Cụ thể, vòng 13 V-League đã diễn ra được 5 trận đấu thì có đến 3 trong số đó, các trọng tài bị đặt vào nghi vấn với những vấn đề về chuyên môn. Đầu tiên là vụ CLB Quảng Nam bị thổi phạt đền tranh cãi trong trận đấu hòa 1-1 với Long An.

Phút 41, trọng tài chính Trương Hồng Vũ đã cho đội khách Long An được hưởng quả penalty khiến các cầu thủ Quảng Nam phản ứng quyết liệt.

Sở dĩ tình huống này gây tranh cãi là bởi xuất phát từ pha đấm bóng ra của thủ môn Pham Văn Cường (Quảng Nam), bóng tìm đến vị trí của người đồng đội Phan Thanh Hưng. Cầu thủ này khống chế phá bóng đi vọt xà ngang. Trọng tài Vũ lập tức cắt còi và chỉ tay vào chấm phạt đền vì cho rằng Thanh Hưng đã cố tình dùng tay chơi bóng.

Tình huống tranh cãi của trọng tài trong trận đấu Quảng Nam gặp Long An

Xem lại xem đoạn video quay chậm, rất khó để xác định bóng đã chạm tay Thanh Hưng hay chưa và thực tế những phản ứng của Quảng Nam là có cơ sở.

Đây là lần thứ 2 trong một khoảng thời gian ngắn Quảng Nam dính vào rắc rối liên quan tới các vị vua áo đen, sau vụ CLB này bị trọng tài công nhận bàn thắng việt vị của HAGL giúp đội bóng phố Núi thắng tối thiểu 1-0. Sau đó đến lượt chủ tịch Lê Nguyên Hồng thóa mạ "trọng tài Việt Nam được đào tạo ở trường mù".

Trận đấu thứ 2 ở vòng 13 V-League gặp vấn đề về trọng tài là việc Thanh Hóa được "cứu" khi tước bàn thắng của Sài Gòn FC.

Phút 62, khi trận đấu đang có kết quả 1-1, Patrick của Sài Gòn đánh đầu tung lưới Thanh Hóa nhưng không được trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn công nhận vì cho rằng tiền đạo này việt vị.

Video tình huống gây tranh cãi trong trận Thanh Hóa vs Sài Gòn

Trọng tài lại thi nhau gây tranh cãi khiến V-League rối như tơ vò

Nếu dựa trên góc quay này, phải chăng Patrick chưa việt vị?

Đáng nói là khi xem lại tình huống quay chậm, có vẻ như quyết định của trọng tài chính trận đấu đã không chính xác đồng nghĩa với việc Sài Gòn FC đã "mất oan" một bàn thắng.

Điều đáng tiếc hơn là quyết định này trực tiếp làm thay đổi kết quả trận đấu, tương tự như cuộc đọ sức giữa Quảng Nam và Long An.

Trận đấu thứ 3 ở vòng 13 mà các vị vua áo đen bị chỉ trích là cuộc đọ sức ở sân Cẩm Phả giữa Quảng Ninh gặp HAGL.

Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng thẳng thắn phát biểu: "Về chuyên môn, trận đấu diễn ra với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, trọng tài có thể lực yếu, rất nhiều tình huống không theo kịp diễn biến. Thực sự, tôi nghĩ trọng tài Việt Nam phải cải thiện rất nhiều điều cả về chuyên môn và thể lực".

Vị cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam còn cho rằng: "Phút 54, Minh Tùng (Quảng Ninh) phạm lỗi nguy hiểm, đáng ra phải nhận thẻ đỏ trực tiếp nhưng trọng tài chỉ rút thẻ vàng. Tình huống đó đã xác định là lỗi thì phải thẻ đỏ. Tôi không bênh vực học trò, chuyện gì đúng, sai là phải rõ ràng".

HLV Phan Thanh Hùng trách trọng tài xử nhẹ Than Quảng Ninh

Hiện tại, chưa biết Ban trọng tài (VFF) có tiến hành mổ xẻ các tình huống nêu trên hay không và câu hỏi các vị vua áo đen có thực sự sai lầm hay không vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng công tác trọng tài vẫn gặp rất nhiều vấn đề và đang làm mất niềm tin từ các HLV, cầu thủ.

Đây quả là điều đáng buồn của giải đấu V-League trong bối cảnh những nỗ lực cải thiện chất lượng đội ngũ cầm còi từ ban tổ chức vẫn đang lực bất tòng tâm.

Nguồn: trí thức trẻ

Thắng dễ, song Man City phải đối mặt nhiều nỗi lo phía trước
Trọng tài lại thi nhau gây tranh cãi khiến V-League rối như tơ vò
Bình Chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here