Tưởng niệm các liệt sĩ chiến trường Bắc Tây Nguyên | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Tưởng niệm các liệt sĩ chiến trường Bắc Tây Nguyên

Việt Báo

Chiều 24 3, UBND huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban Liên lạc Trung đoàn 209 tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại chiến trườngTưởng niệm các liệt sĩ chiến trường Bắc Tây Nguyên | Tin Mới 24h

Lễ tưởng niệm diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện sự tri ân, biết ơn sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Bắc Tây Nguyên nói chung và tại điểm cao 995 Chư Tan Kra nói riêng.

Vào ngày 26-3-1968, tại điểm cao 995 Chư Tan Kra, thuộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 đã kiên cường chiến đấu với Sư đoàn 4 của Mỹ. Trong trận đánh ác liệt này, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 209 tiêu diệt hai đại đội và một trận địa pháo của địch nhưng cũng có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ là con em thủ đô Hà Nội đã anh dũng hy sinh.

Tưởng niệm các liệt sĩ chiến trường Bắc Tây Nguyên | Tin Mới 24h

Cùng với nỗ lực tìm kiếm, quy tập được hài cốt của hơn 100 liệt sĩ, vào năm 2012, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thủ đô Hà Nội và tỉnh Kon Tum xây dựng công trình văn hóa tâm linh Đài tưởng niệm liệt sĩ Chư Tan Kra để tri ân những người con Thủ đô đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Từ đó đến nay hàng năm, chính quyền và người dân huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đều tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Chư Tan Kra, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng và sự hy sinh anh dũng của các chiến syĩ trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

ĐINH SỸ TẠO
VietBao.vn
Tưởng niệm các liệt sĩ chiến trường Bắc Tây Nguyên | Tin Mới 24h
Bình Chọn