Viễn cảnh Kiatisak về HAGL: Sai lầm nối tiếp sai lầm?

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Viễn cảnh Kiatisak về HAGL: Sai lầm nối tiếp sai lầm?

Đoàn Dự |
24-09-2017 – 10:16 AM

Viễn cảnh Kiatisak về HAGL: Sai lầm nối tiếp sai lầm?

Tờ Fox Sport Asia gọi quyết định đến Port FC của Kiatisak là sai lầm. Và khả năng cao việc anh tới HAGL nếu là sự thật dễ trở thành một sai lầm nữa.

Sự nghiệp của Kiatisak tại HAGL khi còn chơi bóng rất thành công. Anh đã có 2 chức vô địch V-League và 2 Siêu cúp cùng CLB này. Tuy nhiên, khi trở thành thuyền trưởng dẫn dắt đội bóng Phố núi, 2 lần Kiatisak đều không thể vươn tới đỉnh cao.

Ở HAGL lúc này, lực lượng khó có thể nói là mạnh và dễ nhận thấy là thiếu sự đồng bộ ở các tuyến. Hàng phòng ngự HAGL không mạnh trong khi hàng công dù có nhiều cái tên nội xuất sắc cũng khó lòng cạnh tranh với các đội khác sử dụng ngoại binh chất lượng.

Với những con người ấy, bầu Đức thời gian qua đều ý tứ cho thấy ông thoải mái khi HAGL có thể trụ hạng. Nhưng nếu bỏ tiền, chắc chắn sẽ là không ít nếu chưa nói đến con số cả tỷ để mang về Kiatisak, ông Đoàn Nguyên Đức khó lòng chấp nhận việc đội luôn ở cận kề nhóm "cầm đèn đỏ".

Không bột thì khó gột nên hồ, Kiatisak sẽ rất khó đưa HAGL bay cao nếu không được cho toàn quyền và hỗ trợ nhiều tiền trên TTCN. Nhưng bầu Đức cả chục năm qua đã đầu tư vào lứa trẻ và sẵn sàng "thanh lọc" hết các cầu thủ lớn tuổi của HAGL để lấy chỗ cho lũ nhỏ thi đấu thì dễ gì để Kiatisak thay đổi nhân sự?

Viễn cảnh Kiatisak về HAGL: Sai lầm nối tiếp sai lầm?

Kiatisak thời còn thi đấu cho bầu Đức.

Một vấn đề khác nữa cần phải nhắc tới, đấy là Kiatisak sẽ không dễ bảo như HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Thời còn dẫn dắt HAGL, Kiatisak từng có bất hòa với Lee Nguyễn và dù bầu Đức đứng ra khuyên giải cũng không thể khiến HLV người Thái Lan nhường nhịn cầu thủ Việt kiều này. Cuối cùng, bầu Đức cũng phải nhượng bộ "Sắc" và đẩy Lee Nguyễn ra đi.

Thế nên, dù bầu Đức từng nói Kiatisak là người của ông, muốn bắt về lúc nào thì bắt song mang về rồi, dụng thế nào lại là câu chuyện khác. Kiatisak phù hợp với HAGL khi đội bóng này chi nhiều tiền, tạo cơ hội cho Sắc chiêu mộ những cầu thủ phù hợp với lối chơi của ông.

Còn lứa trẻ HAGL hiện tại có thể cũng phù hợp với lối chơi bóng ngắn, nhỏ, kĩ thuật mà Kiatisak đã áp dụng cho ĐT Thái Lan, nhưng để toàn diện thì rõ ràng là chưa.

Sau thất bại ở Port FC, giờ là lúc Kiatisak cần chọn lựa điểm đến kĩ càng để tránh thất bại, làm ảnh hưởng đến danh tiếng mình đã gây dựng cùng ĐTQG Thái Lan bao năm qua. Muốn thế, anh nên tránh HAGL!

Việt Nam vs Australia: Đẳng cấp nhà vô địch

Nguồn: trí thức trẻ

Chia sẻ

Viễn cảnh Kiatisak về HAGL: Sai lầm nối tiếp sai lầm?
Bình Chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here