Vụ bác sĩ bị đấm thẳng vào mặt: Bệnh nhân có thái độ không hợp tác | Tin Mới 24h

0

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Vụ bác sĩ bị đấm thẳng vào mặt: Bệnh nhân có thái độ không hợp tác

(Dân trí) – Ngay sau vụ việc bác sĩ bệnh viện Xanhpon bị đánh thẳng vào mặt xảy ra và đêm thứ 6 (13/4), phía Sở Y tế đã có chỉ đạo ngay trong đêm và vừa báo cáo bước đầu vụ việc với UBND TP Hà Nội.

Vụ bác sĩ bị đấm thẳng vào mặt: Bệnh nhân có thái độ không hợp tác | Tin Mới 24h

Trưa nay (17/4), đại diện phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Hà Nội, cho biết đơn vị này vừa gửi công văn đến UBND TP Hà Nội, báo cáo về vụ việ xảy ra tại bệnh viện Xanhpon ngày 13/4.

Theo đó, vào hồi 23h30 phút ngày 13/4, tại bệnh viện đa khoa Xanhpon có tiếp đón bệnh nhân T.V.P (sinh năm 2013, địa chỉ tại Ba Đình, Hà Nội). Bệnh nhi được gia đình đưa vào bệnh viện với vết thương trên trán khoảng 2cm. Bác sĩ V. H. C. – Bác sĩ trực khoa Phẫu thuật tạo hình khám và có chỉ định khâu vết thương.

Trong khi bác sĩ C. giải thích với gia đình bệnh nhân các thủ tục để tiến hành khâu vết thương thì bố bệnh nhi đã có thái độ không hợp tác và đánh bác sĩ C. vào vùng mặt và đầu, thái dương; đánh vệ sĩ của bệnh viện khi lên làm nhiệm vụ.

Bệnh viện đã gọi điện mời công an quận Ba Đình và công an phường Điện Biên đã đến làm việc và lấy lời khai ban đầu tại hiện trường vụ việc, tạm giữ đối tượng hành hung nhân viên bệnh viện để điều tra.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phía Sở Y tế đã có chỉ đạo ngay trong đêm. Sở yêu cầu bệnh viện Xanhpon phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an và các cơ quan lien quan thu thập, củng cố chứng cứ, hồ sơ vụ việc, phục vụ tốt cho công tác điều tra, kết luận vụ việc.

Đại diện phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Nội, cũng cho biết báo cáo này được gửi đi trước khi Dân trí đăng tải bài viết: “Bác sĩ bị người nhà hành hung vì quá nguyên tắc?” và trước khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung.

“Đây chỉ là báo cáo nhanh còn vẫn phải yêu cầu bệnh viện Xanhpon báo cáo chi tiết vụ việc. Kết luận cuối cùng về vụ việc sẽ do cơ quan điều tra cung cấp”, vị đại diện này cho biết.

Trong khi đó, liên lạc với phòng CTXH của bệnh viện Xanhpon để lấy ý kiến về vụ việc này, đại diện phòng này cho biết Giám đốc bệnh viện đang đi họp và cho biết sẽ hỏi ý kiến và trả lời sau.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản ngày 16/4 yêu cầu Công an TP làm rõ việc bác sĩ V.H.C ở Bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân đánh. Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám đốc Công an TP báo cáo vụ việc này với lãnh đạo TP trước 25/4.

Trần PhươngVụ bác sĩ bị đấm thẳng vào mặt: Bệnh nhân có thái độ không hợp tác | Tin Mới 24h
Bình Chọn