Công nghệ, Featured

Công nghệ C-V2X: ứng dụng an toàn trên Ducati

Công nghệ C-V2X: ứng dụng an toàn trên Ducati.

Ducati, một nhà sản xuất xe máy đến từ Ý luôn chú ý tối đa đến sự an toàn khi lái xe trên đường. Cụ thể hơn với việc trình diễn hệ thống C-V2X vừa mới đây giúp xe được kết nối với mọi thứ từ hệ thống liên kết mạng không dây : xe hơi đến người lái xe mô tô và người đi bộ nói chung, đem lại sự an toàn tối ưu cho người điều khiển phương tiện của Ducati.
cong nghe c v2x ung dung an toan tren ducati
Hệ thống C-V2X sẽ cảnh báo người lái về những chướng ngại vật mà chúng ta không thể nhìn thấy. Và cảnh giác trước tai nạn qua mạng không dây. Đó là một trong những kế hoạch của Bản đồ an toàn Ducati năm 2025 mà Red Camp đang cố gắng thúc đẩy và hợp tác với các nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Audi và Ford để phát triển hệ thống này.
cong nghe c v2x ung dung an toan tren ducati1
Nhà phát triển đã đưa hệ thống C-V2X đi thử nghiệm lần đầu tiên ở Đức vào giữa năm ngoái và lần đầu tiên được cài đặt trên Ducati Multistrada 1260 và trình diễn hệ thống tại triển lãm đổi mới CES 2019 tại Las Vegas ở Hoa Kỳ vào ngày 8-11 tháng 1/ 2019. Cuộc thử nghiệm này là một mô phỏng lái xe trên đường. Với một điểm mù mà chúng ta có thể gặp nói chung, hệ thống có thể hoạt động hiệu quả và có thể phản hồi nhanh chóng và chính xác cho các chướng ngại vật.
Thử nghiệm hệ thống C-V2X đầu tiên ở Đức.
cong nghe c v2x ung dung an toan tren ducati2
Pierluigi Zampieri, Giám đốc sáng tạo xe Ducati cho biết: “Cuộc thử nghiệm này cho thấy việc sử dụng các trường hợp công nghệ tiên tiến có thể cải thiện sự an toàn của người sử dụng xe máy. Hệ thống C-V2X là một trong những dự án quan trọng của bản đồ an toàn”.
cong nghe c v2x ung dung an toan tren ducati3

Được coi là một sự phát triển hệ thống an ninh rất thú vị. Đây là một bước nữa trong kế hoạch của Bản đồ an toàn Ducati năm 2025. Ducati sẽ lắp đặt hệ thống Cornering ABS trên tất cả các xe máy được sản xuất vào năm 2020. Một lần nữa Ducati được coi là một trong những nhà sản xuất thực sự quan tâm đến sự an toàn của việc lái xe máy.
Theo 2banh vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *