Du học Úc, Featured, Tin mới

Du học sinh Việt Tại Úc bị bắt vì trồng cần sa

Du học sinh Việt Tại Úc bị bắt vì trồng cần sa

Cảnh sát trong đội Đặc nhiệm khu vực North West Metropolitan đã khám xét hai ngôi nhà trên đường Greville Street and Fullers Road ở Chatswood vào đêm thứ Tư, thu giữ 595 cây cần sa ở hai địa chỉ này.

Cảnh sát bắt giữ và sau đó buộc tội hai sinh viên Du học Úc , M.T. Phạm 36 tuổi người Việt, và I.C. Soong 23 tuổi người Malaysia.
Đường dây người Việt trồng cần sa ở Newcastle: đi tù là những “con chốt”
Ba năm qua ghi nhận sự gia tăng đột biến trong số vụ các đường dây người Việt sử dụng nhà ở khu vực Hunter, NSW để trồng cần sa. Số người Việt bị bắt rồi phải đi tù ngày càng nhiều hơn, nhưng những người đứng đầu vẫn ở trong bóng tối.

Cảnh sát cáo buộc ngôi nhà trên đường Greville St. có “bảy căn phòng được làm lại với các bóng đèn có chụp che, bộ lọc không khí và máy biến thế điện, tất cả đều có thể nhìn thấy và đang trong tình trạng hoạt động, cùng với các cây cần sa trồng trong các chậu đen”.
Một đường dây điện vòng cho phép ngôi nhà sử dụng điện năng mà không hiển thị trên đồng hồ điện được cho là đã lắp đặt tại địa chỉ này.
Trong các tài liệu trình tòa án mà báo Herald nhìn thấy, cảnh sát cho biết “điện này đã được sử dụng để thắp sáng cho đèn, bộ lọc và thiết bị điện được sử dụng để trồng cần sa trong nhà này”.
Cảnh sát tìm thấy và thu giữ 436 cây cần sa được trồng trong bảy căn phòng, giá trị khoảng $1.5 triệu đô la. Các thiết bị trồng cây thủy canh và 40kg lá cần sa cũng bị thu giữ tại đây, giá trị tương đương $250,000 đô la.
Khi cảnh sát ập đến, ông Phạm bị cáo buộc đã cố bỏ trốn từ nhà để xe băng qua sân sau. Ông Phạm đã bị bắt lại bằng một phương pháp “hạ gục được chấp thuận”, theo cảnh sát.

du hoc sinh viet tai uc
Vén màn bí mật một băng đảng người Việt trồng cần sa trong nhà ở Perth
Những ông trùm người Việt ‘vô hình’ của nhóm tội phạm có tổ chức này đã bỏ túi hàng trăm ngàn đô la lợi nhuận mỗi tháng từ chuỗi những căn nhà trồng cần sa ở khắp nơi trong thành phố Perth, theo tài liệu tòa án cho thấy.

Ở một ngôi nhà khác trên đường Fullers Road, một “hệ thống tưới tiêu tiên tiến” trong đó bao gồm đèn 600W-1000W với đèn phản chiếu treo trên mái nhà và máy biến áp điện đã được lắp đặt, cảnh sát cho biết.
Ngôi nhà này, theo các tài liệu trình tòa án, được cho là đã được thuê dưới một cái tên giả hồi tháng Tư năm nay, cũng được cho là có một đường dây điện vòng để vô hiệu hóa đồng hồ điện.
Tại đây cảnh sát thu giữ 159 cây cần sa từ sáu căn phòng, trị giá tương đương $630,000 đô la.
Khi cảnh sát ập đến nhà, họ không tìm thấy ông Soong cho đến khi cảnh sát tìm kiếm trên mái nhà, cáo buộc ông này đang trốn ở đó.
Trong một cuộc phỏng vấn sau khi bị bắt tại sở cảnh sát Chatswood, ông Soong nói rằng ông đã đến căn nhà Fullers Road mỗi hai ngày và chịu trách nhiệm tưới cây, bón phân và di chuyển các ngọn đèn, cảnh sát cho biết.
Ông Soong bị cáo buộc nhận $1500 đô la mỗi tuần để làm như vậy, và đang chờ hướng dẫn về thu hoạch, cảnh sát cho biết.

 du hoc sinh viet tai uc1
“Nhà hàng xóm có trồng cần sa”
Một cuộc điều tra của ABC 7.30 đã phát hiện có rất nhiều ngôi nhà trồng cần sa đang tồn tại ngay tại Sydney, được vận hành bởi những người Việt đến từ Hải Phòng. Đó là bởi vì, chỉ trong vài tuần, họ có thể kiếm được gấp 10 lần mức lương trung bình của người Việt Nam.

Cả hai du học sinh này bị buộc tội trồng một lượng cần sa thương mại và ăn cắp điện, và đã ra Tòa án địa phương Hornsby hôm qua, thứ Năm.
Không người nào nộp đơn xin tại ngoại và tòa cũng đã chính thức từ chối cho họ tại ngoại.
Các chuyên viên điều tra đã bắt đầu để mắt tới hai ngôi nhà này từ tháng Sáu, sau khi nhận được tin. Các công ty điện lực, chuyên viên bất động sản và hàng xóm thường cung cấp thông tin cho cảnh sát liên quan đến các ngôi nhà được cải tạo lại để trồng cây thủy canh.
Ông Phạm và ông Soong sẽ ra Tòa Central Local Court lần nữa ngày 7 tháng Tám tới.
Theo smh.com.au

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *