Công nghệ, Featured, Tin mới

Hacker Trung Quốc bẻ khóa thành công iOS 12 trên iPhone Xs

Hacker Trung Quốc bẻ khóa thành công iOS 12 trên iPhone Xs Tin xấu cho Apple khi mới đây, một nhóm hacker Trung Quốc đã jailbreak thành công chiếc iPhone XS chạy iOS 12 mới ra mắt của công ty.
Pangu – nhóm hacker người Trung Quốc vốn nổi tiếng với những chương trình jailbreak (bẻ khóa) iOS mới đây tiếp tục làm thế giới ngạc nhiên khi bẻ khóa thành công iOS 12 ngày trên chiếc iPhone XS mới ra mắt cách đây không lâu.
Được biết, nhóm Pangu đã “quy ẩn giang hồ” khá lâu, kể từ khi jailbreak thành công iOS 9 mà Apple phát hành vào tháng 10/2015.
Hacker Trung Quốc bẻ khóa thành công iOS 12 trên iPhone Xs
Theo trang Thehackernews, jailbreak là một quá trình loại bỏ các giới hạn trên thiết bị iOS của Apple để người dùng có thể cài đặt phần mềm của bên thứ ba mà không cần Apple chứng nhận.
Và mới đây, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Android và iOS – Min(Spark) Zheng đã chia sẻ bài đăng trên Twitter với hai ảnh chụp màn hình cho thấy quy trình bẻ khóa thành công trên mẫu iPhone XS dùng chip A12 Bionic mà Apple mới ra mắt. Đây là kết quả của một trong số những thành viên thuộc nhóm Pangu.
Hacker Trung Quốc bẻ khóa thành công iOS 12 trên iPhone Xs1
Tweet cũng tiết lộ rằng việc jailbreak iOS 12 hoạt động bằng cách bỏ qua việc giảm thiểu các chức năng PAC (mã xác thực con trỏ) được thực hiện trong chip A12 Bionic mới. Hơn nữa, do phần cứng của iPhone XS rất giống với iPhone XS Max nên việc jailbreak iOS 12 gần như cũng sẽ làm việc trên cả 2 phiên bản iPhone mới nhất.
Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý việc bẻ khoá iOS 12 cũng như các phiên bản iOS khác là vi phạm vào điều khoản thoả thuận người dùng cuối của Apple, đồng thời khiến thiết bị mất khả năng bảo vệ trước các lỗi bảo mật, đẩy dữ liệu cá nhân người dùng vào nguy cơ bị đánh cắp… Việc jailbreak cũng khiến máy mất quyền được bảo hành chính hãng và không nhận được sự hỗ trợ nào từ Apple.

Theo: Thehackernews

Bài viết liên quan