Khám phá công nghệ Ram Air trên Yamaha R25 thế hệ mới

Like Bình luận

Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới

Yamaha R25 là 1 dòng sportbike ở hạng 250cc của Yamaha. Cứ tưởng Yamaha sẽ đầu tư hệ thống Ram Air trên R25 phiên bản mới. Tuy nhiên, thất vọng của người dùng khi Yamaha vẫn không tích hợp hệ thống này trên mẫu xe mới của mình. Do đó, các đội đua phải tự tạo ra hệ thống Ram Air trên mẫu xe R25 phiên bản đường đua.
Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới1
Cận cảnh hệ thống Ram Air trên R25 phiên bản đường đua.​

Chặng chung kết ARRC 2018 cuối tuần vừa qua, có hệ thức 250cc đó chính là AP250 bao gồm các mẫu xe Honda CBR250RR, Yamaha R25 và Kawasaki Ninja 250. Trong đó, đội đua Yamaha phải tự tạo ra hệ thống Ram Air của mình nhằm tăng sức mạnh động cơ, lượng khí nạp vào được chủ động hơn, cơ chế này đã được Honda áp dụng ngay trên mẫu xe thương mại của mình là CBR250RR. Trái ngược với Honda, Yamaha dù đã có hẳn R25 phiên bản mới được ra mắt thời gian gần đây nhưng vẫn chưa được tích hợp hệ thống này để tăng sức mạnh động cơ.

Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới4
Trên mỗi chiếc R25 đều có 1 hốc gió ở vị trí trung tâm nhằm hút lượng khí chủ động hơn vào buống đốt từ phía đầu xe.Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới2 Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới3Hệ thống Ram Air là 1 ống rỗng dẫn khí được làm từ nhựa tổng hợp nhẹ, nhiều mẫu xe cao cấp sẽ được tạo nên từ sợi carbon.Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới1
Khám phá công nghệ Ram Air trên R25 thế hệ mới

Ống này sẽ được ráp bên trong dàn áo, dẫn trực tiếp tới bầu lọc gió.​

Hệ thống này khá hiệu trên các mẫu xe khác của hãng, nhưng cho tới nay Yamaha vẫn chưa áp dụng hệ thống này trên mẫu xe R25, chưa hiểu lý do vì sao có khả năng Yamaha sẽ áp dụng trên khối động cơ mới ở thế hệ tiếp theo của R25/R3.
Nguồn 2banh vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
--------------------------

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *