Mercedes-Benz X-Class 2019: thêm bản độ hầm hố 6 bánh

Like comments off
Mercedes Benz X Class thêm bản độ hầm hố 6 bánh1

Mercedes-Benz X-Class thêm bản độ hầm hố 6 bánh Sử dụng nền tảng mẫu bán tải hạng trung Mercedes X-Class, hãng độ Pickup Design đang tham vọng có thể tạo nên một mẫu xe địa hình dẫn động 6 bánh.
Mercedes Benz X Class thêm bản độ hầm hố 6 bánh

Mercedes-Benz X-Class: thêm bản độ hầm hố 6 bánh

Vào tháng 3 năm nay, Pickup Design – chi nhánh “chuyên trị” độ xe bán tải của hãng nâng cấp nội thất Carlex Design đã công bố các bản độ dành riêng cho Mercedes X-Class là Exy và Urban. Dù gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế bodykit cực ngầu và nội thất siêu sang, tuy nhiên xét cho cùng các giải pháp độ này vẫn chỉ vượt trội hơn một chút so với những công ty khác trên thị trường. Chính vì vậy, các kỹ sư và nhà thiết kế của hãng đang tham vọng tiến thêm một bước nữa với gói độ Exy 6×6.
Mercedes Benz X Class thêm bản độ hầm hố 6 bánh1
Đúng như tên gọi, gói Exy 6×6 sẽ biến chiếc X-Class bình thường trở thành một mẫu bán tải địa hình với hệ dẫn động 6 bánh xe – tương tự chiếc G63 AMG 6×6 của chính Mercedes cách đây vài năm. Cũng giống như bản độ Exy thường trước đây, các nâng cấp ngoại hình của Pickup Design với X-Class cũng bao gồm bodykit đầy vẻ cơ bắp, hệ thống treo với phuộc đôn và dàn bánh với lốp gai “béo” offroad. Sự khác biệt của Exy 6×6 chỉ nằm từ phần thùng trở về đuôi xe phía sau.
Mercedes Benz X Class thêm bản độ hầm hố 6 bánh2
Với gói độ này, Pickup Design sẽ không chỉ kéo dài thêm phần thùng để tạo khoảng trống dành cho một cầu dẫn động nữa, mà còn thiết kế lại hoàn toàn phần đuôi của chiếc xe. Thay vì những bộ nẹp nới rộng bình thường, hãng sẽ “bơm mông” cho X-Class bằng cách gò lại các vòm bánh xe rộng hơn, đồng thời kết hợp với các tấm ốp nhựa được tạo hình thành chữ X và các khe gió đầy phức tạp.
Mercedes Benz X Class thêm bản độ hầm hố 6 bánh3
Hiện tại dự án Exy 6×6 của Pickup Design mới đang dừng lại ở dạng bản vẽ ý tưởng trên giấy và ảnh dựng 3D. Chính vì vậy, Pickup Design sẽ phải đối mặt với các thử thách kỹ thuật như bộ cầu truyền động, vi sai và trục các-đăng mới cho chiếc xe để hỗ trợ thêm một cầu nữa. Ngoài ra, động cơ cũng phải được nâng cấp, dù hiện tại X-Class phiên bản cao nhất đang được trang bị máy V6 3.0l tăng áp mạnh 258 mã lực/550Nm.
Với những thay đổi toàn diện, Pickup Design cũng không thể treo giá rẻ cho Exy 6×6. Tuy nhiên nếu có thể hiện thực hóa được dự án này, hãng sẽ trở thành công ty đầu tiên có thể nâng cấp X-Class lên hệ dẫn động 6 bánh.
Nguồn : Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
--------------------------

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin