Nhiều trường đại Học Tại Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa

Like Bình luận

Nhiều trường đại Học Tại Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa

Nhiều trường đại Học Tại Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa Chi phí sinh hoạt tăng cao, không đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường…là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đóng cửa các trường đại học nhanh chưa từng thấy ở Mỹ.

Đại học Green Mountain tại bang Vermont với tuổi đời gần 200 năm luôn tấp nập sinh viên thế nhưng tháng 1 tới đây ngôi trường này sẽ phải dừng hoạt động. Đại diện nhà trường cho biết số lượng sinh viên hiện có không đủ để duy trì hoạt động.nu sinh nhan hoc bong 10 truong dh my2
Ông Bob Allen, Hiệu trưởng Trường Đại học Green Mountain: Tôi đã gắn bó với ngôi trường này rất lâu rồi. Đứng trước hội trường với 400 người, chủ yếu là sinh viên, các giảng viên và cán bộ của trường để nói rằng trường sẽ phải đóng cửa trong năm nay…với tôi đó là điều khó khăn nhất.
Học phí trung bình mỗi năm của sinh viên tại Green Mountain là gần 40.000 usd, sau khi nhận được hỗ trợ lên tới gần 70% của nhà trường thì chỉ còn 12.000 USD. Thế nhưng vẫn không thể thu hút sinh viên. Riêng tại bang Vermont đã có 3 trường phải dừng hoạt động chỉ trong năm nay và một ngôi trường đang trong quá trình sáp nhập.
Bà Bari Norman, Thành viên Hội đồng Tuyển sinh quốc gia: Một vấn đề nữa đang tồn tại là các khoản nợ của sinh viên hiện lên tới 1,5 nghỉn tỷ USD trong năm nay, điều này khiến sinh viên cân nhắc kỹ càng hơn khi lựa chọn trường. Họ có xu hướng quan tâm tới các thành phố lớn nơi hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hơn.

Các thống kê cho thấy số lượng học sinh tại Mỹ đang giảm đáng kể, đặc biệt tại khu vực phía Đông Bắc. Theo tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody, trong thời gian ước tính sẽ có khoảng 15 trường Đại học tư nhân tại Mỹ phải đóng cửa mỗi năm, cao gấp nhiều lần so với thống kê hồi năm 2011

Theo Truyền Hình Thông Tấn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
--------------------------

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *