Featured, Máy Tính bảng

So sánh Google Pixel Slate và iPad Pro (12,9 inch): trận chiến của máy tính bảng 2019

Google Pixel Slate và iPad Pro (12,9 inch): trận chiến của máy tính bảng 2019iPad Pro và Microsoft Surface Pro 6 là những chiếc máy tính bảng được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sự trở lại mới đây của Google với Pixel Slate liệu có thể thay đổi được cục diện?

So sánh Google Pixel Slate và iPad Pro 

Trong bài viết này, hãy cùng theo dõi những so sánh, đánh giá giữa iPad Pro và Pixel Slate được Digital Trends chia sẻ nhé.

1.So sánh Thiết kế

Cả hai chiếc máy tính bảng này đều có thiết kế mỏng, nhẹ và tinh tế. Google Pixel Slate sở hữu thiết kế với các góc tròn, chỉ nặng 1.6 pound (~ 726 gam). Trong khi đó, iPad Pro 12.9 inch có khối lượng xấp xỉ đối thủ, 1.57 pound (~ 712 gam).
Google Pixel Slate và iPad Pro 129 inch trận chiến của máy tính bảng 2019

pixel slate

Cả hai thiết bị đều không có chân đế tích hợp, thay vào đó sẽ sử dụng bàn phím rời để có thể giữ đứng. Google có thiết kế bàn phím tiên tiến và độc đáo hơn với các phím tròn, độ nảy cao và trackpad có kích thước lớn.
Về màn hình, cả Apple và Google đều cung cấp những trải nghiệm màn hình tốt nhất cho người dùng.
Màn hình 12.9 inch của Apple có độ phân giải 2.732 x 2.048, mật độ điểm ảnh 264 PPI trong khi Pixel Slate sở hữu màn hình với độ phân giải 3.000 x 2.000, mật độ điểm ảnh 293 PPI. Có thể thấy Google đang giữ lợi thế về mặt này khi mang đến trải nghiệm xem sắc nét hơn.
Google Pixel Slate và iPad Pro 129 inch trận chiến của máy tính bảng 20191
surface
Ngoài ra còn có một sự khác biệt về tỉ lệ khung hình giữa hai thiết bị. iPad Pro có tỉ lệ 4:3 trong khi Slate có tỉ lệ 3:2. Với tỉ lệ khung hình này, Pixel Slate sẽ gặp khó khăn khi hiển thị các các video tỉ lệ 16:9.

2. Phầm mềm và hiệu năng

Google Slate chạy trên hệ điều hành Chrome OS mới trong khi iPad Pro được hỗ trợ bởi iOS 12. Cả hai đều là các hệ điều hành di động và sở hữu các tính năng, tác vụ tương tự nhau. Tuy nhiên một hạn chế là iOS 12 không hỗ trợ thao tác chuột như Chrome OS.
Google Pixel Slate và iPad Pro 129 inch trận chiến của máy tính bảng 20192
Có sự khác biệt lớn trong phần cứng giữa iPad Pro và Pixel Slate. Phiên bản iPad Pro 12.9 inch với RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB, chip A10X và bộ xử lý M10 có giá 800 USD (khoảng 18.6 triệu đồng).
Trong khi đó, với bộ xử lý Intel Celeron, RAM 4 GB và bộ nhớ 32 GB, bạn sẽ phải trả 599 USD (khoảng 14 triệu đồng) cho Pixel Slate. Mặc dù bắt đầu với mức giá rẻ hơn, trải nghiệm trên Pixel Slate có thể kém hơn do dung lượng ít hơn và bộ xử lý yếu hơn.
Bộ xử lý Intel Celeron được tìm thấy trong hầu hết các dòng Chromebook giá rẻ và xảy ra tình trạng giật lag khi sử dụng các tác vụ cao cũng như đa nhiệm. Google cũng cung cấp các tùy chọn bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8 trên Google Pixel Slate, nhưng có giá cao hơn là 899 USD (khoảng 20.9 triệu đồng).
Google Pixel Slate và iPad Pro 129 inch trận chiến của máy tính bảng 20193
pixel slate
Cả hai thiết bị này đều không bao gồm bút stylus trong hộp, người dùng phải mua riêng nếu muốn sử dụng với giá giống nhau là 99 USD (khoảng 2.3 triệu đồng). Gần như không có sự khác biệt về tính năng và hiệu suất giữa Apple Pencil và Google Pixelbook Pen.

3. Tính tiện dụng

iPad Pro có kích thước 30.5 x 22 x 0.7 mm trong khi kích thước của Pixel Slate nhỏ hơn một chút là 29.1 x 20.2 x 0.69 mm. Cả hai đều khá nhẹ và dễ dàng mang theo khi di chuyển.
Google Pixel Slate và iPad Pro 129 inch trận chiến của máy tính bảng 20194
pixel slate
Về dung lượng pin, Google cho biết bạn sẽ sử dụng được khoảng 12 giờ trên Pixel Slate. Trong khi đó, tuổi thọ pin trên iPad Pro cũng rất ấn tượng với thời gian sử dụng pin lên tới 10 giờ.
Pixel Slate giành lợi thế khi so sánh các cổng kết nối. Thiết bị sở hữu hai cổng USB-C, trong khi iPad Pro chỉ được trang bị cổng Lightning độc quyền. Cả hai đều không có jack cắm tai nghe, tuy nhiên loa dual-firing trên Pixel Slate cho chất lượng âm thanh tốt hơn.
Google Pixel Slate và iPad Pro 129 inch trận chiến của máy tính bảng 20195

Tạm kết

pixel slate
Pixel Slate của Google có thiết kế lạ mắt cùng hệ điều hành mới, tuy nhiên với giá 599 USD, hiệu năng của thiết bị này có thể sẽ làm bạn thất vọng.
iPad Pro mặc dù được ra mắt từ năm ngoái nhưng vẫn sở hữu các thiết kế thời thượng và hiệu năng tốt. Có lẽ bạn đợi đánh giá thêm về Pixel Slate trước khi quyết định chọn mua.

Bài viết liên quan