Công nghệ, Featured, Xe Toyota 2021

Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Dữ liệu của khách hàng có bị ảnh hưởng

Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Dữ liệu của khách hàng có bị ảnh hưởng

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phát đi thông cáo báo chí với nội dung thông báo về việc hãng bị Hacker tấn công hệ thống mạng nội bộ.
Theo đó ngày 29/03/2019, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa phát hiện ra việc công ty có khả năng bị tấn công mạng và một số dữ liệu Khách hàng có thể đã bị truy cập.
Cho đến nay Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể và chị tiết nào về các dữ liệu bị mất. Hiện tại, Toyota Việt Nam đang trong quá trình gấp rút điều tra và sẽ chia sẻ ngay tới khách hàng khi có thông tin gì thêm.toyota viet nam bi hacker tan cong
Được biết cách đây 1 tháng, văn phòng của Toyota tại Australia cũng vừa là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng trên diện rộng. Ngay sau đó, lãnh đạo Toyota Australia đã nhanh chóng khắc phục sự cố trên.
Toyota Việt Nam là công ty xe hơi chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam. Trong năm 2018, Toyota Việt Nam bán ra tổng cộng 65.856 xe, con số này không bao gồm thương hiệu hạng sang trực thuộc là Lexus. Như vậy, năm 2018 chứng kiến mức tăng chưởng 11% so với năm 2017, nâng tổng doanh số bán tích lũy đạt 518.742 xe.
Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *