Vespa Elettrica 2019: Xe điện Ý về Việt Nam giá bán bao nhiêu?

Like Bình luận

Vespa Elettrica 2019: Xe điện Ý về Việt Nam giá bán bao nhiêu?

Sự xuất hiện bất ngờ của chiếc Vespa Elettrica đầu tiên tại Việt Nam đã củng cố thêm cho việc mẫu xe máy điện này sẽ sớm được ra mắt khách hàng trong nước trong thời gian tới.
Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới
Vespa Elettrica là mẫu xe máy điện đầu tiên của Piaggio được ra mắt dưới dạng concept tại triển lãm EICMA 2016. Mãi đến tháng 9/2018, những chiếc xe máy điện Vespa Elettrica đầu tiên mới được bán ra tại châu Âu. Theo thông tin từ Piaggio, trong năm 2019, mẫu xe máy điện này sẽ được bán ra tại thị trường châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện của Piaggio chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức của mẫu xe này tại Việt Nam.
Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới4
Thế nhưng, hôm qua, ngày 20/12/2018, những hình ảnh của một chiếc Vespa Elettrica được cho là đầu tiên tại Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người ngỡ ngàng. Theo thông tin chúng tôi nhận được, chiếc Vespa Elettrica này đã có mặt tại nhà máy Piaggio, Vĩnh Phúc. Một nguồn tin từ Piaggio Việt Nam cho biết, trong tháng 1/2019 tới đây, những thông tin đầu tiên của mẫu xe máy điện này sẽ chính thức được công bố tới các khách hàng Việt Nam.
Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới

Vespa Elettrica được vận chuyển “nguyên đai nguyên kiện” về Việt Nam.

Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới1
Bóc hộp, chúng ta sẽ thấy chiếc Vespa Elettrica nằm bên trong.
Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới2

Đây là chiếc xe máy điện Vespa Elettrica đầu tiên đặt chân đến Việt Nam.

Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới4
Nguồn tin từ Piaggio Việt Nam cho biết, Vespa Elettrica sẽ sớm được công bố vào tháng 1/2019.
Tại thị trường Châu Âu, Vespa Elettrica được bán với giá 6.390 Euro, tương đương hơn 171 triệu đồng. Nếu được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, Vespa Elettrica rất có thể sẽ sở hữu giá bán chẳng kém gì siêu phẩm Vespa 946 từng một thời làm nức lòng những người chơi xe tại Việt Nam.
Bên ngoài, Vespa Elettrica sở hữu những đường nét thiết kế tương đồng với người anh em Vespa Primavera nhưng lại được phủ lớp sơn crôm bóng cùng các đường viền xanh da trời thể hiện sự thân thiện môi trường.
Cung cấp sức mạnh cho Vespa Elettrica không phải là động cơ đốt trong nữa mà là một mô-tơ điện một chiều với khả năng sản sinh công suất 2 kW (2,7 mã lực) liên tục hoặc 4 kW (5,4 mã lực) trong khi mô-men xoắn cực đại đạt ngưỡng 200 Nm. Theo nhà sản xuất, khả năng vận hành thực tế của Vespa Elettrica sẽ có nhiều điểm giống với một mẫu xe tay ga 50 cc. Đồng thời, xe sẽ có thêm cả chế độ ECO tiết kiệm điện, hạn chế tốc độ chỉ 30 km/h.
Vespa Elettrica 2019 giá bán bao nhiêu có gì mới5
Dễ dàng nhận ra những đường nét tương tự người anh em Vespa Primavera trên chiếc Vespa Elettrica.
Để duy trì hoạt động cho Vespa Elettrica, Piaggio đã dùng cụm pin lithium-ion với khả năng sạc đầy trong 4 tiếng, giúp xe có tầm hoạt động 100 km. Tuổi thọ của khối pin này là 1.000 vòng sạc, tương đương 50.000 – 70.000 km hoặc khoảng 10 năm sử dụng với phần lớn người dùng.
Đặc biệt, Elettrica còn được tích hợp công nghệ kết nối Ride-To-Rider cho phép người dùng điều khiển và giám sát hoạt động của xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Thêm vào đó là công nghệ nhận diện người lái không cần chìa khóa – tính năng còn chưa xuất hiện trên ô tô. Tuy nhiên, Piaggio cũng chưa đưa thêm thông tin cụ thể về hệ thống này.
Nguồn Tinxe vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *