Featured, Tin mới, Xe

VinFast công bố tên gọi 2 mẫu xe ô tô đầu tiên

VinFast công bố tên gọi 2 mẫu xe ô tô đầu tiênNgày 2/10/2018, cặp đôi ô tô đầu tiên của VinFast sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm ô tô Paris 2018, tạo nên dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam. Trong ngày hôm qua, hàng loạt hình ảnh của cặp đôi xe VinFast được chở đến địa điểm tổ chức triển lãm ô tô Paris 2018 đã xuất hiện trên mạng và lập tức gây xôn xao.

VinFast công bố tên gọi 2 mẫu xe ô tô đầu tiên

Mẫu sedan của VinFast được vận chuyển đến triển lãm ô tô Paris 2018
iv>
Trong thời gian qua, 2 mẫu xe của VinFast chỉ được biết đến dưới cái tên đơn giản là Sedan và SUV. Mãi đến nay, tên gọi chính thức của cặp đôi ô tô VinFast này mới được hé lộ. Theo đó, mẫu sedan của VinFast sẽ có tên LUX A2.0 trong khi mẫu SUV được gọi là LUX SA2.0.

VinFast công bố tên gọi 2 mẫu xe ô tô đầu tiên1

Hai mẫu xe của VinFast được gọi bằng cái tên LUX A2.0 cho sedan và LUX SA2.0 cho SUV

Cụm “LUX” trong tên gọi của 2 mẫu ô tô VinFast này bắt nguồn từ “Luxury” trong tiếng Anh, có nghĩa là “sang trọng”. Trong khi đó, “A” là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái và “S” viết tắt từ “SUV” nhằm tạo sự phân biệt với mẫu sedan. Riêng cụm “2.0” lại ám chỉ dung tích động cơ mà 2 mẫu xe VinFast sử dụng.
Như đã đưa tin, VinFast LUX A2.0 và SA2.0 sẽ được trang bị động cơ xăng BMW N20 với 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít từng sử dụng cho 3-Series hay 5-Series cũ. Tuy nhiên, động cơ của LUX A2.0 và SA2.0 sẽ không có hệ thống điều khiển van biến thiên Valvetronic đắt đỏ mà sử dụng hệ thống riêng của VinFast mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hay lượng xăng tiêu thụ.

VinFast công bố tên gọi 2 mẫu xe ô tô đầu tiên2

2 mẫu xe của VinFast sử dụng động cơ xăng BMW N20

Trên VinFast LUX A2.0, động cơ này được cho là tạo ra công suất tối đa 174 mã lực, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau. Trong khi đó, VinFast LUX SA2.0 sẽ có công suất tối đa 174 mã lực và 228 mã lực, tùy phiên bản. Mẫu SUV của VinFast sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.
Nằm trong VinFast LUX A2.0 là khung gầm của mẫu sedan hạng sang cỡ trung BMW 5-Series cũ. Tương tự như vậy, VinFast LUX SA2.0 cũng dùng khung gầm BMW nhưng lấy từ X5 cũ.
Bên cạnh động cơ và khung gầm BMW, 2 mẫu ô tô VinFast còn được các nhà thiết kế của công ty Pininfarina nổi tiếng đến từ Ý “chấp bút”. Ngoại hình của 2 mẫu xe này đã được thiết kế theo thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

VinFast công bố tên gọi 2 mẫu xe ô tô đầu tiên3

Cặp đôi xe VinFast được thiết kế theo thị hiếu của người Việt Nam
Với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp và tiêu chuẩn hàng đầu, LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 2/10 tại Triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018.
Lux là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do VinFast sản xuất, trong đó LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu. Tiếp sau chữ LUX là chữ A – ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam của VinFast. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.
Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV – LUX SA2.0.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.
Sau LUX, VinFast sẽ cho ra mắt nhiều dòng xe khác nhau với những tên gọi phù hợp với định vị của từng phân khúc.
Hiện tại, VinFast đang hợp tác với những tên tuổi top đầu châu Âu và Mỹ trong lĩnh vực ô tô như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… Các đối tác có bề dày kinh nghiệm và công nghệ tốt nhất thế giới đã mang đến cho LUX A2.0 và LUX SA2.0 điểm ưu việt: “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế”.
Mẫu xe Sedan LUX A2.0 và mẫu xe thể thao đa dụng SUV LUX SA2.0 sẽ chính thức ra mắt công chúng và giới chuyên môn từ ngày 02 – 14/10/2018 tại Paris Motor Show 2018. Bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào Quý III/2019.

Bài viết liên quan