Giao Thông

VinFast Fadil tông gốc cây gặp nạn, không bung túi khí vì sao?

VinFast Fadil tông gốc cây gặp nạn, không bung túi khí vì sao?

VinFast Fadil tông gốc cây gặp nạn, không bung túi khí vì sao? Ngay sau khi chiếc VinFast Fadil đâm vào gốc cây tại Hải Dương, đại diện của nhà sản xuất đã nhanh chóng công bố thông tin về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Sau vụ va chạm đáng tiếc của Fadil tại địa phận tỉnh Hải Dương vào ngày 17/8/2019 vừa qua, đại diện của thương hiệu ô tô Việt Nam VinFast đã nhanh chóng tiếp cận với chiếc xe cũng như chủ xe để xử lý vụ việc. Chiếc xe sau đó đã được đưa về đại lý VinFast Đại Việt tại Hà Nội và các chuyên viên kỹ thuật đã nhanh chóng kiểm tra cũng như chẩn đoán về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Toàn cảnh vụ va chạm của chiếc xe VinFast Fadil.
Theo hãng VinFast, nguyên nhân xảy ra va chạm là do người điều khiển phương tiện đạp nhầm chân ga với chân phanh khiến chiếc xe đâm thẳng vào gốc cây trên vỉa hè. Sau va chạm, chiếc VinFast Fadil bị biến dạng một số chi tiết mềm ở đầu xe như cụm đèn chiếu sáng bên phụ, cản trước bên phải và tai xe bên phải.vinfast fadil danh gia an toan
Chiếc VinFast Fadil được chở bằng xe cứu hộ sau vụ tai nạn tại Hải Dương (ảnh: Oto+)
Trong khi đó, hệ thống túi khí và dây đai an toàn vẫn hoạt động bình thường, các cảm biến va chạm được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, không có mã lỗi trong hệ thống túi khí, đèn cảnh báo túi khí vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, phần khung xe không bị biến dạng do va chạm, dầm chùn phía đầu xe không bị biến dạng do va chạm, xung lực va chạm được hấp thụ bởi các chi tiết biến dạng mềm phía đầu xe. Kết luận cuối cùng từ nhà sản xuất VinFast là xe bị va chạm ở mức độ nhẹ nên không kích hoạt túi khí.
Như vậy, theo đánh giá của nhà sản xuất VinFast, vụ tai nạn đáng tiếc của chiếc Fadil không đến mức nguy hiểm để kích hoạt hệ thống túi khí trên xe. Rất may, vụ tai nạn cũng không gây thương vong về người.
Hoàng Hiển/Tinxe vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *