Vướng nghị định -Nissan Teana ngừng bán tại Việt Nam từ năm 2019

Like Bình luận

Vướng nghị định -Nissan Teana ngừng bán tại Việt Nam 2019

Sau nhiều tháng xe mới không về, xe cũ bán ế mẫu sedan hạng D – Nissan Teana đã lặng lẽ rút khỏi thị trường Việt Nam.
Đại diện truyền thông của Nissan Việt Nam vừa lên tiếng xác nhận mẫu sedan hạng D – Nissan Teana đã không còn nằm trong danh mục phân phối của hãng. Nguyên nhân Nissan đưa ra cho sự vắng bóng của Teana là do hãng này chưa giải quyết được các thủ tục nhập khẩu từ Mỹ và Nissan cũng không chắc chắn về việc sẽ đưa mẫu xe Teana quay lại thị trường Việt Nam trong tương lai.
Vướng nghị định Nissan Teana ngừng bán tại Việt Nam
Kể từ đầu 2018 khi Nghị định 116 được áp dụng, các mẫu xe nhập khẩu trong đó có Nissan Teana đã gặp khó trong việc đến Việt Nam. Trong suốt gần một năm, Teana bày bán ở các đại lý chính hãng đều là xe cũ. Đa phần số xe này được sản xuất từ 2016 và 2017. Giá bán của Teana cũng liên tục bị tụt dốc từ mức 1,49 tỷ xuống còn 1,195 tỷ đồng.
Vướng nghị định Nissan Teana ngừng bán tại Việt Nam1
Tuy nhiên, mức giá 1,195 tỷ của Nissan Teana vẫn là khá cao so với hai mẫu xe cùng phân khúc được lắp ráp trong nước là Toyota Camry và Mazda 6 (với giá bán khởi điểm lần lượt 997 triệu và 799 triệu đồng). Chưa kể, sức mạnh động cơ của Teana nhỉnh hơn Toyota Camry nhưng yếu hơn Mazda 6.
Vướng nghị định Nissan Teana ngừng bán tại Việt Nam2
Việc Nissan Teana rời khỏi thị trường Việt đã rút ngắn bảng danh mục sản phẩm của Nissan Việt Nam. Hiện tại, ngoài các xe Sunny, X-Trail lắp ráp tại Việt Nam, mẫu bán tải Navara nhập khẩu từ Thái Lan của Nissan Việt Nam đang có sức bán khá tốt, mẫu Nissan Terra nhập khẩu Thái Lan cũng đang nhận được sự quan tâm và phản hồi tốt từ khách hàng.
Sự vắng mặt của Nissan Teana cũng tạo cơ hội tốt cho các đối thủ ở phân khúc sedan hạng D ở Việt Nam như: Toyota Camry; Mazda 6; Kia Optima; Volkswagen Passat BlueMotion; Peugeot 508. Tuy nhiên, cuộc đua ở phân khúc này hứa hẹn sẽ vẫn rất khốc liệt vào 2019 với sự xuất hiện của mẫu Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan.
Liên quan:
Bảng giá xe Nissan

Nguồn : Thu Hằng

Theo VnMedia

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *