Featured, Giao Thông

Clip: Quái xế 16 tuổi điều khiển xe máy tông hất tung cảnh sát giao thông

Quái xế 16 tuổi điều khiển xe máy tông hất tung cảnh sát giao thông

Thấy chiến sĩ CSGT ra hiệu dừng xe nam thanh niên không hạ tốc độ mà còn vặn ga phóng vụt qua. Hậu quả chiếc xe đã đâm trúng phải CSGT, hất văng người này lên không trung.
xe may tong hat tung canh sat giao thong1
Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa nay – ngày 9/7/2019, tại khu vực chợ Thái – Mỹ Đức – An Lão HP. Một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đang điều khiển xe gắn máy chạy với tốc độ cao trên đường thì gặp chốt kiểm tra của cảnh sát giao thông (CSGT). Một chiến sĩ CSGT đã ra hiệu cho thanh niên dừng xe lại, tuy nhiên thanh niên không những không hạ tốc độ mà còn vặn ga phóng vụt qua.
https://youtu.be/3Fo1dC5eUP0
Thanh niên ‘thông chốt’ hất văng chiến sĩ CSGT tại An Lão- Hải Phòng (nguồn video facebook: Nguyễn Cường)
Hậu quả là nam thanh niên đã đâm trúng phải CSGT, hất văng người này lên không trung. Vụ va chạm khiến cho chiến sĩ CSGT bị thương rất nặng và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Nam thanh niên phóng nhanh vượt đâm ẩu cũng bị đưa về phường.
thanh nien thong chot hat vang chien si csgt tai an lao hai phong
xe may tong hat tung canh sat giao thong
Xử phạt hành vi chạy trốn khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT
Đối với người điều khiển phương tiện xe máy hoặc các loại phương tiện tương tự, nếu có hành vi bỏ trốn, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT sẽ phải chịu mức xử phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng (tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng nếu hành vi này dẫn đến tai nạn giao thông).
Ngoài việc phải chịu mức phạt do có hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, người điều khiển phương tiện giao thông sẽ vẫn phải nhận mức xử phạt đối với lỗi vi phạm mà mình đã vi phạm trước đó. Như vậy nếu kết hợp cả 2 mức xử phạt sẽ rất nặng.
Hành vi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT và chạy trốn có nguy cơ rất cao gây tai nạn giao thông, đưa bản thân người điều khiển phương tiện và cả những người tham gia giao thông trên đường vào tình trạng nguy hiểm. Vì thế, khi tham gia giao thông cần tuyệt đối chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT nếu đã có hành vi phạm luật.
Theo VnMedia

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *