Featured, Tin mới, Yamaha 2021

Yamaha R1 GYTR 2019: giá bán bao nhiêu? có gì mới

Yamaha R1 GYTR 2019: giá bán bao nhiêu? có gì mới

Toàn bộ 20 chiếc Yamaha R1 GYTR 2019 đã được bán hết sạch ngay sau ngày mở bán đầu tiên. Mức giá của mỗi chiếc siêu mô tô này lên tới 39.500 EUR tương đương 1,05 tỷ VNĐ.

Yamaha R1 GYTR 2019 phiên bản giới hạn

Yamaha R1 GYTR là mẫu xe mô tô được sản xuất giới hạn chỉ với 20 chiếc bán ra trên toàn thế giới. Đây được coi là phiên bản kỷ niệm 20 năm dòng siêu mô tô cao cấp nhất của thương hiệu Yamaha, đồng thời cũng nhằm tôn vinh chiếc thắng của Yamaha R1 tại giải đua Suzuka 8 Hours.
Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu
Vào ngày 18/12 vừa qua, thương hiệu xe máy của Nhật Bản-Yamaha công bố giá bán chính thức cho chiếc siêu mô tô được sản xuất giới hạn này và chiếc xe đã được bán hết trong thời gian nhanh kỷ lục.
Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu1 Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu2
Hoàn toàn dễ hiểu vì sao chiếc R1 này lại đắt khách đến như vậy bởi ngoài mang ý nghĩa kỷ niệm thì chiếc xe này cũng chỉ có rất ít. Hơn thế, siêu mô tô này còn sở hữu những trang bị khiến các tín đồ motor phải “thèm khát”.
Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu4
 

Thiết kế Yamaha R1 GYTR 2019

Về thiết kế tổng thể, R1 GYTR không có sự khác biệt lớn so với những chiếc R1 khác, với chi tiết dễ nhận ra nhất là bình xăng có dung tích lớn để có thể thi đấu nhiều giờ trên đường đua. Mang tính chất kỷ niệm sinh nhật 20 năm của R1, chiếc xe đã được khoác trên mình dàn vỏ màu đỏ/trắng cùng tem dán với logo thiết kế y hệt R1 thế hệ đầu tiên.
Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu5
 

Trang bị trên Yamaha R1 GYTR 2019

Yamaha R1 GYTR được trang bị ECU theo tiêu chuẩn đua và hành trình tay ga cũng được rút ngắn để mang đến khả năng “sốc” ga tốt hơn cùng hệ thống pô full-system Akrapovic Evolution. Để đạt hiệu năng vận hành tối đa trên đường đua, những linh kiện đặc chủng đã được trang bị cho R1 GYTR. Ở phía trước, hệ thống treo nguyên bản của xe được thay bằng hệ thống treo Ohlins, bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược Ohlins FGRT 219, đĩa phanh Brembo được kẹp bởi cặp heo Brembo GP4RX, với dầu bơm từ cùm Brembo RCS 19 Corsacorta trên tay lái. Trong khi đó, phuộc sau monoshock cũng là loại TTX36GP cao cấp, phanh sau Nissin không có sự khác biệt so với chiếc R1 dân dụng.
Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu6 Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu7
Dàn vỏ quây của Yamaha R1 GYTR sử dụng vật liệu sợi carbon siêu nhẹ, giúp giảm trọng lượng tối đa cũng như tăng độ cứng cáp cho xe. Hai cùm công tắc nguyên bản sẽ được thay bằng cùm công tắc giống xe đua MotoGP. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe còn sở hữu cặp lốp không vân Bridgestone, 2 bảo vệ lốc máy cùng chống đổ trục và một số chi tiết như pad tăng sên của Gilles Tooling. Thông số kỹ thuật chi tiết của động cơ trên R1 GYTR không được Yamaha công bố, tuy nhiên có thể dự đoán chiếc xe sẽ mạnh hơn bản tiêu chuẩn ít nhất là 10 mã lực.
Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu8 Yamaha R1 GYTR 2019 giá bán bao nhiêu9
Dù không được phép lưu thông ngoài đường công cộng nhưng các chủ nhân của R1 GYTR sẽ được tham gia vào chương trình trải nghiệm đua xe Yamaha Racing Experience (YRE), với sự huấn luyện của các chuyên gia hàng đầu.
Raica xehay vn (Tuoitrethudo)

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *