Yamaha Sirius 110 độ kiểng với giảm xóc Racingboy ấn tượng

Siriu 110 là một dòng xe khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, trong đó nhiều nhất là các tình thuộc khu vực miền trung bởi giá thành phải chăng, động cơ mạnh và bốc, di chuyển tốt trên những cung đường đèo núi, có nhiều phụ tùng dễ dàng sửa chửa. Song song cùng đó nhiều tay chơi xe cũng hướng tới mẫu xe này để thỏa đam mê dọn xe của mình.

Yamaha Sirius 110 độ kiểng với giảm xóc Racingboy ấn tượng

Phần ghi đông được thu nhỏ lại bằng gù dẹp CNC vàng vừa nổi bật lại khá gọn gàng hạn chế va chạm khi vào các khu vực đường quá nhỏ. Nhìn xuống dàn chân trước ta có thể thấy hình ảnh của dây dầu đồ chơi được kết nối vào heo dầu Nissin phay logo Brembo và sơn tĩnh điện đen nhìn rất ấn tượng và là điểm nhấn cực tốt cho xe. Sử dụng đĩa ngôi sao 220mm của Exciter 135 5s để thay thế đĩa nguyên bản.

Yamaha Sirius 110 độ kiểng với giảm xóc Racingboy ấn tượng1
Xung quanh phần lốc máy được toát lên một màu vàng ‘hoàng gia’ của dàn ốc vương miện do Thái Lan sản xuất – Ngoài ra do sử dụng pô Exciter 135 5s nên chủ xe phải mod lại cổ pô Sirius và ở đây chất liệu Titan mà chủ xe hướng tới sẽ giúp chống hoen rỉ tốt và có màu sắc tươi hơn so với sử dụng cổ sắt. Ốp pô Spark được chế thêm trông hài hòa hơn.

Yamaha Sirius 110 độ kiểng với giảm xóc Racingboy ấn tượng2
Như tiêu đề đã nói đến xe sử dụng hệ thống treo Racingboy có đi kèm bình dầu rời nên làm phuộc trở nên to lớn cơ bắp hơn rất nhiều – Bên cạnh đó nhiều chi tiết khác như dàn áo phải được khoét rộng hơn để không gây cạ cấn khi phuộc hoạt động lúc xe vận hành. Dàn chân sử dụng niềng nhôm Racingboy sản phẩm này được khá nhiều anh em yêu bánh căm sử dụng rất nhiều bởi độ bền và quan trọng nhất là giá thành dễ chơi.

Yamaha Sirius 110 độ kiểng với giảm xóc Racingboy ấn tượng3

Hình ảnh của Nguyễn Chí Công/2banh vn

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here